3 MOST GAMES PC/PS4

Dynasty Warriors 9

แพลตฟอร์ม : PlayStation 4, Xbox One และ PC

เปิดให้เล่น : 13 กุมภาพันธ์ 2018 สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

คอเกมหลายคนอาจจะเรียกเกมตระกูลนี้ว่า ‘สามก๊กมั่วซั่ว’ แต่ตัวเกมจริงๆ ต้องใช้การวางแผนและบริหารเวลาที่ดีในการฝ่าด่านพอสมควร ในภาคล่าสุดนี้ ตัวเกมใส่ความเป็นเกมแนวโลกเปิดหรือ open world เข้าไปมากขึ้น เพราะฉะนั้นการต่อสู้ก็จะยิ่งใหญ่ขึ้น และก็ยังคงมีความเวอร์วังเอาไว้แบบภาคเก่าๆ อยู่ แถมยังมีการเพิ่มกิจกรรมแบบแปลกๆ อย่างการตกปลาล่าสัตว์ หรือตกแต่งบ้านเข้าไปด้วย (ยังเป็นสามก๊กอยู่จริงๆ นะ) มิติใหม่ที่ใส่เข้ามาในเกมนี้น่าจะเชิญชวนได้ทั้งแฟนเกมรุ่นเก๋า และคนที่ยังไม่เคยเล่นแต่เห็นฟีเจอร์น่าสนใจให้มาเล่นเกมนี้ได้ด้วย

Farcry 5

แพลตฟอร์ม : PlayStation 4, Xbox One และ PC

เปิดให้เล่น : 27 มีนาคม 2018

เกมยิงในโลกเปิดกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ไม่ได้พาไปดินแดนสุดเร้าใจ หรือย้อนยุคสมัยไปกาลก่อน แต่มาอยู่ในเมืองสมมติของอเมริกาที่ถูกกลุ่มคลั่งศาสนายึดเมืองเอาไว้ ในฐานะที่ผู้เล่นเป็นคนดีศรีอเมริกา จึงต้องออกปกป้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในถิ่นนี้ นอกจากการขับรถ ถือปืน ขึ้นเครื่องบิน ส่องสไนเปอร์ ภาคนี้ยังมีการตกปลาเพิ่มเข้ามาอีก แต่ได้เอาระบบปีนหอเปิดแผนที่ออกไปเพื่อให้คุณได้เดินเท้าเข้าถึงปัญหาของชาวบ้านอย่างจริงจัง และสามารถหาคู่หูในการต่อสู้ทั้งจากตัวละคร AI ในเกมหรือจะเปิดโหมดออนไลน์หาคนจริงมาช่วยกันยิงก็ทำได้ ตัวเกมจะมีการเปิดตัวในบ้านเราด้วย ถ้าใครรออยู่ก็เตรียมเงินได้เลย

 

Jurassic World Evolution

แพลตฟอร์ม : PlayStation 4, Xbox One และ PC

เปิดให้เล่น : มิถุนายน 2018

เกมแนวสร้างสวนสนุกอาจจะมีในตลาดอยู่เยอะแล้ว แต่เกมสร้างสวนสัตว์ไดโนเสาร์นี้ได้ห่างหายจากตลาดไปนาน และเกมนี้ก็อิงมาจากหนังดังอย่าง Jurassic World ด้วย เท่าที่มีข้อมูลตอนนี้เกมจะเปิดให้คนเล่นสามารถบริหารสวนสัตว์ไดโนเสาร์แห่งใหม่ ที่ต้องดูแลกันตั้งแต่การเลือกขุดค้นไดโนเสาร์จากที่ไหนเพื่อจะสกัด DNA เอามาเลี้ยงไว้ และก็ต้องรักษาสมดุลระหว่างการสร้างความสนุกให้คนดูที่เข้ามาและความปลอดภัยว่าไดโนเสาร์จะหลุดออกไปไหม ที่น่าเป็นห่วงนิดหน่อยคือการที่ตัวเกมบอกว่าจะออกขายในช่วงเดียวกับหนังภาคใหม่เข้าฉาย ซึ่งเป็นไปได้ว่าเกมอาจจะโดนเร่งจนเสียสูญ